Nội dung bài viết

5 bước cần làm khi xảy ra tai nạn tủ hút phòng thí nghiệm

Các bước thực hiện trong một vụ tai nạn trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê: 5 bước cần làm khi xảy ra tai nạn tủ hút khí độc phòng thí nghiệm. Nó có thể sẽ giúp ích giúp bạn khi có thể xảy ra sự cố không mong muốn.

Bước 1 – Ứng phó với Tai nạn trong Phòng thí nghiệm

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng là phải thực hiện bất kỳ và tất cả các biện pháp để bảo vệ các cá nhân làm việc trong phòng thí nghiệm… ngăn chặn bất kỳ sự cố tràn nào, dập tắt bất kỳ đám cháy nào, chăm sóc những người bị thương, nếu cần, sơ tán khỏi khu vực và liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.

5 bước cần làm khi xảy ra tai nạn tủ hút phòng thí nghiệm

Bước 2 – Nghiên cứu Lý do Tai nạn Phòng thí nghiệm

Quan trọng là phải nghiên cứu tai nạn càng sớm càng tốt. Điều này giúp tránh mất thông tin quan trọng và nhân chứng có thể quên các chi tiết quan trọng. Bắt buộc phải nghiên cứu xem thiết bị có hoạt động tốt hay không nếu tuân thủ các biện pháp an toàn và những khía cạnh nào có thể đóng vai trò trong vụ tai nạn.

Bước 3 – Chuẩn bị phân tích nguyên nhân gốc rễ

Phân tích nguyên nhân gốc rễ là một quy trình được sử dụng để xác định nguồn gốc chính của vấn đề. Khi nói đến các tai nạn trong phòng thí nghiệm, quy trình sẽ bao gồm:

Xác định Nguyên nhân Tai nạn Có thể xảy ra:

  • Những trường hợp nào để xảy ra tai nạn? Ví dụ… Không tuân theo các thông lệ
  • Chuỗi sự kiện nào dẫn đến tai nạn trong phòng thí nghiệm? Ví dụ… Hoạt động từng bước
  • Những yếu tố nào cùng tồn tại có thể đã thêm vào vụ tai nạn? Ví dụ… Đào tạo không đúng cách
  • Xác định nguyên nhân gốc rễ.

Bắt đầu với các yếu tố không chính thức ở trên và thông qua thử và sai, xác định các yếu tố nào là nguyên nhân gốc rễ thực sự của tai nạn phòng thí nghiệm.

Bước 4 – Khắc phục sự cố

Sau khi xác định lý do của tai nạn, các biện pháp phải được sử dụng để nâng cao an toàn trong phòng thí nghiệm và ngăn ngừa các tai nạn tương tự xảy ra lần nữa. Để đảm bảo rằng các vấn đề tương tự dẫn đến tai nạn sẽ được khắc phục, một kế hoạch hành động phải được tạo ra.

Bước 5 – Kiểm tra bất kỳ biện pháp nào và hoàn toàn mới

Bất kỳ và tất cả các biện pháp an toàn mới đã được áp dụng phải được giám sát cũng như thử nghiệm để xác định rằng chúng là tủ hút phòng thí nghiệm an toàn hơn.

Nếu bạn có thắc mắc về các bước cần thực hiện trong trường hợp khẩn cấp về tủ hút hoặc liên quan đến tủ đựng hóa chất vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ.

Bộ lọc