Nội dung bài viết

5 Cách chọn tủ hút khí độc phù hợp cho phòng thí nghiệm

Lựa chọn tủ hút phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khỏi các hóa chất và hơi nguy hiểm trong phòng thí nghiệm của bạn. Quá trình nghiên cứu và mua tủ hút khí độc phòng thí nghiệm phù hợp có thể dường như quá sức. chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Dưới đây là những câu hỏi và lưu ý quan trọng để giúp bạn chọn đúng tủ hút cho phòng thí nghiệm của mình.

1. Ứng dụng tủ hút: Bạn đang tiến hành loại công việc nào bên trong tủ hút của mình?

Trang tính này sẽ giúp bạn điền các câu hỏi . Xem lại các phương pháp thử nghiệm và danh sách vật liệu của bạn.

Cho biết bạn sẽ sử dụng hóa chất hoặc dung môi nào và nồng độ của từng hóa chất. Lưu ý nếu bạn sẽ sử dụng các hóa chất riêng biệt, đồng thời hoặc kết hợp trong một hỗn hợp. Các hóa chất cụ thể, chẳng hạn như Axit Flohydric và Axit Perchloric có thể yêu cầu lọc đặc biệt.

Xác định tốc độ bay hơi của các hóa chất. Tốc độ bay hơi là điều tối quan trọng vì các dung môi hóa học bay hơi ở các tốc độ khác nhau và nếu không được tính đến, có thể áp đảo tủ hút do bay hơi với tốc độ quá nhanh để tủ hút có thể thông gió. Điều này sẽ dẫn đến khí thải đào tẩu có thể di chuyển vào phòng thí nghiệm.

Tủ hút sẽ thông gió cho các dung môi hóa học thích hợp.Tốc độ bay hơi là một hàm của nhiệt độ. Xác định nhiệt độ bình thường của hóa chất đang sử dụng và nếu hóa chất đang được đun sôi hoặc đun nóng. Cũng có lợi khi ghi nhận bất kỳ phản ứng tỏa nhiệt nào hoặc ngọn lửa bùng phát.

Nếu bạn không biết tốc độ bay hơi, bạn có thể liệt kê các loại vật chứa được sử dụng như cốc 100 ml. Ngoài ra, hãy lưu ý lượng diện tích bề mặt tiếp xúc của thùng chứa và thời gian thùng mở.

5 Cách chọn tủ hút khí độc phù hợp cho phòng thí nghiệm

2. Khu vực làm việc yêu cầu: Bạn cần máy hút mùi phòng thí nghiệm cỡ nào?

Dưới đây là một số yếu tố chính cần xem xét khi xác định kích thước của tủ hút.

Thiết bị : Bạn sẽ có thiết bị bên trong tủ hút phòng thí nghiệm của mình chứ? Nếu vậy, thiết bị lớn bao nhiêu? Ví dụ, tủ hút để bàn chứa các vật dụng nhỏ hơn như cân hoặc cốc thủy tinh. Nếu ứng dụng của bạn liên quan đến thiết bị cực lớn, chẳng hạn như thùng phuy, tủ hút không cửa ngăn có thể thích hợp hơn.
Số người : Có bao nhiêu người sẽ làm việc đồng thời dưới tủ hút?
Độ sâu : Có tính đến không gian đệm. Thực hiện công việc của bạn ít nhất 6 inch sau tấm chắn (tấm chắn an toàn gắn phía trước) để đảm bảo duy trì vùng đệm an toàn.

Chiều cao: Đảm bảo phòng thí nghiệm của bạn có khoảng trống chiều cao rộng rãi cho một tủ hút lớn hơn trên băng ghế hoặc gắn trên sàn.

3. Hút khói có ống dẫn và không có ống dẫn: Làm thế nào để khói được lọc và thoát ra ngoài?

Một ngầm hoá tủ hút nối với một quạt từ xa hoặc các hệ thống cơ sở HVAC để loại bỏ một cách an toàn hóa chất độc hại, nguy hiểm từ các khu vực làm việc. Tùy thuộc vào loại hóa chất được thải ra ngoài, không khí có thể cần được lọc bằng máy hút khói của cơ sở trước khi thải khí cuối từ tòa nhà. Máy thổi từ xa có sẵn trong các vật liệu khác nhau để hỗ trợ các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, chọn sợi thủy tinh cho hơi ăn mòn trung bình đến cao, thép phủ epoxy cho khói ăn mòn thấp đến trung bình và PVC (Polyvinyl clorua) và Polypropylene cho axit mạnh.

Một tủ hút không ống khói chứa một quạt không thể thiếu, bộ lọc carbon với hơi hóa chất chụp và, nếu có yêu cầu, các bộ lọc hạt HEPA / ULPA cho phép tuần hoàn khí xả. Quạt gió tích hợp trong những chiếc máy hút mùi này sẽ tái chế không khí vào phòng thay vì đưa ra môi trường bên ngoài. Loại máy hút mùi phòng thí nghiệm này lý tưởng cho những không gian không có lối vào HVAC. Không sử dụng tủ hút hóa chất này để làm việc với các mối nguy sinh học hoặc chất phóng xạ.

4. Bạn nên sử dụng hệ thống thông gió nào cho tủ hút âm trần?

Tủ hút âm trần có hai tùy chọn để kiểm soát thông gió, lượng không khí không đổi (CAV) và lượng không khí thay đổi (VAV). Để lựa chọn giữa CAV và VAV, bạn cần cân nhắc cả thời hạn hoạt động và ngân sách.

Tủ hút thể tích không khí không đổi (CAV) cung cấp luồng không khí liên tục bất kể vị trí cửa gió. Quạt gió sẽ tạo ra luồng không khí liên tục bất kể tấm chắn có được hạ xuống hay không. Tủ hút phòng thí nghiệm với hệ thống CAV là lý tưởng cho hiệu suất hoạt động nhẹ, tuy nhiên nói chung là ít tiết kiệm năng lượng hơn so với tủ hút với VAV.

Thể tích không khí thay đổi (VAV) thường mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn. Quạt gió từ xa điều chỉnh luồng gió dựa trên chiều cao của cửa gió. Lưu lượng gió giảm khi tấm chắn được hạ xuống và tăng tấm chắn được nâng lên. Lưu lượng gió tổng thể giảm dẫn đến hiệu quả năng lượng cao hơn và chi phí vận hành thấp hơn.

5. Chi phí lắp đặt và vận hành tủ hút là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt: Tủ hút âm trần thường có chi phí lắp đặt cao hơn. Điều này là do tủ hút ống dẫn yêu cầu hệ thống HVAC (ví dụ: hệ thống làm mát / sưởi ấm, quạt hút và hệ thống ống dẫn). Mặt khác, tủ hút không có ống dẫn sẽ tuần hoàn không khí trở lại phòng thí nghiệm và do đó không yêu cầu hệ thống HVAC để thải khói.

Tủ hút không có ống: Phần lớn chi phí vận hành cho tủ hút không ống sẽ đến từ việc thay đổi bộ lọc. Lượng điện tiêu thụ của máy thổi cũng cần được tính đến.
Tủ hút âm trần: Chi phí vận hành tủ hút ống khói có thể được tính theo hàm lượng không khí mà máy thổi đang thải ra. Do đó, chi phí vận hành tăng khi hàm lượng không khí (CFM) được di chuyển. Xác định các cách để giảm CFM yêu cầu sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành cho tủ hút ống khói. Ví dụ, một tủ hút âm trần với hệ thống VAV và hệ thống định vị cửa cuốn tự động làm giảm đáng kể CFM cạn kiệt và do đó giảm chi phí vận hành của bạn.

Hãy gọi cho chúng tôi để nói chuyện với một trong những chuyên gia sản phẩm của chúng tôi hoặc vui lòng gửi email hoặc liên hệ qua trò chuyện trực tiếp. FumeLab sản xuất tủ hút khí độc, tủ đựng hóa chất và nhiều mẫu ban thi nghiem tại Hà Nội và phân phối các mẫu hàng đầu trong ngành thiết bị nội thất phòng thí nghiệm.

Bộ lọc