Nội dung bài viết

Điều gì tạo nên một chiếc tủ hút tốt cho phòng thí nghiệm?

Tủ hút đóng một vai trò quan trọng đối với sự an toàn của phòng thí nghiệm của bạn. Có một tủ hút tốt có thể là sự khác biệt giữa việc hít phải các hợp chất độc hại và có thể làm việc với các hợp chất này một cách an toàn.

Một tủ hút khói phòng thí nghiệm làm việc về cơ bản giống như một ở trên bếp của bạn. Mặc dù vậy, có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn bỏ bếp của bạn khỏi tủ hút và mang nó đi làm.

Điều gì tạo nên một chiếc tủ hút tốt cho phòng thí nghiệm?

Tủ hút trong phòng thí nghiệm hoạt động hơi khác so với tủ trong nhà bếp của bạn. Chúng có thể lọc vô số các hợp chất dễ bay hơi được giải phóng từ các phản ứng hóa học trong khi tủ hút nhà bếp chỉ lọc khói nấu ăn.

Tủ hút luôn có hệ thống luồng khí chất lượng có thể thải khí độc ra ngoài. Khi mua tủ hút, hãy xem thông số kỹ thuật lọc khí của nó để biết chúng có hệ thống lọc không khí chất lượng hay không.

Cuối cùng, tủ hút phòng thí nghiệm của bạn cần phải tuân thủ ADA. Người khuyết tật có thể không vận hành đúng cách tủ hút rẻ hơn. Điều này là do máy hút mùi không tuân thủ ADA thiếu khả năng tiếp cận công tắc bật và tắt.

Hầu hết các tủ hút mùi này đều có công tắc quạt gió khó tiếp cận, điều này khiến chúng không thể hoạt động đối với một số kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm. Khi tìm tủ hút khí độc, hãy đảm bảo có công tắc quạt gió dễ dàng tiếp cận cho những người cần.

Bộ lọc