Nội dung bài viết

Kiểm tra tủ hút độc là điều cần thiết cho phòng thí nghiệm

Kiểm tra tủ hút là điều cần thiết

Là chủ sở hữu phòng thí nghiệm, điều quan trọng là đảm bảo các điều kiện làm việc và an toàn lý tưởng cho nhân viên và nhân viên của bạn. Một khu vực quan trọng cần giải quyết là kiểm tra tủ hút khí độc của bạn.

Giống như tất cả các thiết bị an toàn tủ đựng hóa chất, mỗi tủ hút khí có một mục đích cụ thể và môi trường làm việc lý tưởng mà nó cần cung cấp, nhưng nhiều chủ phòng thí nghiệm và nhân viên không biết rằng tủ hút có thể được hiệu chuẩn kém.

Kiểm tra tủ hút khí độc điều kiện cần thiết phòng Lab

Các khu vực hiệu chuẩn và kiểm tra tủ hút có thể mang lại lợi ích cho phòng thí nghiệm

An toàn – Tủ hút có vận tốc bề mặt lý tưởng tùy thuộc vào ứng dụng của chúng. Nếu hệ thống tủ hút của bạn không hoạt động bình thường, bạn có thể bị tràn khói và các nguy cơ an toàn có thể xảy ra cho nhân viên phòng thí nghiệm của bạn.

Tiết kiệm năng lượng – Cũng như nhiều hệ thống khác trong phòng thí nghiệm hoặc tòa nhà của bạn, tủ hút được hiệu chuẩn kém có thể dẫn đến tiêu thụ năng lượng đắt đỏ. Không phải tất cả hệ thống ống dẫn, máy thổi khí thải và hệ thống báo động đều được tạo ra giống nhau. Bằng cách tinh chỉnh tủ hút phù hợp với “hệ thống” cụ thể, bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Kiểm tra tủ hút khí độc thích hợp có thể tìm thấy các bộ phận bị mòn hoặc cần sửa chữa. Nếu không được chú ý, nhiều sửa chữa này có thể dẫn đến chi phí tốn kém hơn, nguy hiểm cho sức khỏe và hiệu quả kém. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ lưỡng “hệ thống” tủ hút của bạn, không chỉ vận tốc của mặt tủ hút.

Nếu bạn sở hữu một tủ hút và chưa thử nghiệm nó, bạn đang không tối đa hóa tiềm năng an toàn và hiệu suất của nó.

Bộ lọc