Nội dung bài viết

Làm thế nào để biết đã đến lúc nâng cấp tủ hút?

Phòng thí nghiệm của bạn có xử lý bất kỳ loại hóa chất có tính axit hoặc độc hại nào không? Nếu vậy, rất có thể bạn có ít nhất một tủ hút trong phòng thí nghiệm. Với tủ hút, nhân viên có khả năng tiến hành các quy trình liên quan đến hóa chất khắc nghiệt để hoàn thành phù hợp. Nếu phòng thí nghiệm của bạn có tủ hút, các nhân viên của phòng thí nghiệm có thể sử dụng thiết bị hàng ngày, nghĩa là nó sẽ bị hao mòn nhiều. 

Làm thế nào để bạn biết đã đến lúc phải thay thế một tủ hút khí độc phòng thí nghiệm hiện có bằng một mẫu mới nhất? Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc nâng cấp tủ hút của bạn với một tùy chọn mới hơn, được cập nhật.

Làm thế nào để biết đã đến lúc nâng cấp tủ hút?

Tủ hút đã cũ

Tất nhiên, điều này dường như là một dấu hiệu hiển nhiên, và lý do là nó đúng. Theo thời gian công nghệ tiến bộ, và do đó hiệu quả của các mặt hàng cũng vậy. Một thực tế nổi tiếng là một chiếc xe được sản xuất vào năm 2018 thường an toàn hơn nhiều so với một chiếc xe được sản xuất vào những năm 90. Điều này cũng đúng đối với thiết bị phòng thí nghiệm. Các tủ hút phòng thí nghiệm mới hơn có thể loại bỏ việc tiếp xúc với các hóa chất độc hại tốt hơn và có thể quản lý các quy trình hiệu quả hơn, không nghi ngờ gì nữa. Nếu tủ hút trong phòng thí nghiệm của bạn đã hơn 10 năm tuổi, bạn cần thay tủ hút mới. Các nhân viên có thể gặp rủi ro với mô hình cũ của bạn và chi phí năng lượng cho mô hình cũ chắc chắn cao hơn nhiều so với mô hình mới hơn.

Mở rộng phòng thí nghiệm

Bạn sẽ muốn xem xét nâng cấp nếu phòng thí nghiệm của bạn đã mở rộng kể từ khi mua tủ hút hiện tại và bạn chưa thêm tủ hút bổ sung. Nhiều quy trình phòng thí nghiệm hơn thường có nghĩa là nhiều hóa chất hơn, mà tủ hút tiêu chuẩn của bạn có thể không được trang bị để xử lý. Kích thước hoặc chức năng phòng thí nghiệm tăng lên có nghĩa là đã đến lúc cần có tủ hút phòng thí nghiệm mới. Giữ an toàn cho nhân viên của bạn bằng cách đảm bảo phòng thí nghiệm của bạn có mô hình phù hợp.

Hệ thống HVAC tối đa

Một điều nữa cần cân nhắc khi xác định xem đã đến lúc nâng cấp lên tủ hút khí độc phòng thí nghiệm mới hay chưa là hệ thống HVAC của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Các loại tủ hút kiểu truyền thống, cũ hơn sử dụng các ống dẫn để hút khói hóa học ra ngoài và đưa chúng vào hệ thống thoát khí. Có, những tủ hút này có thể hoạt động tốt, nhưng nguồn cung cấp không khí trong phòng thí nghiệm có thể trở nên căng thẳng. Các biến động nhiệt độ lớn cũng có thể xảy ra.

Một tủ hút không ống khói là một lựa chọn để xem xét cho việc tiêu thụ nguồn cung cấp không khí hơi nhẹ vào phòng thí nghiệm. Các tùy chọn này cung cấp tính linh hoạt cao cho phòng thí nghiệm của bạn và cực kỳ hiệu quả. Chúng có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng thí nghiệm của bạn và không cần phải kết nối với hệ thống thông gió hoặc cung cấp không khí của bạn.

Tủ hút phòng thí nghiệm là một trong những thiết bị quan trọng trong không gian làm việc của bạn. Để tìm hiểu thêm về việc nâng cấp tủ hút của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Bộ lọc