Nội dung bài viết

Lắp đặt và sử dụng hiệu quả tủ hút khí độc

Tủ hút là một thiết bị được sử dụng để tăng cường an toàn trong phòng thí nghiệm. Các chuyên gia trong các ngành khác nhau sử dụng tủ hút để hoàn thành nhiệm vụ liên quan đến vật liệu nguy hiểm để giữ an toàn.

Điều quan trọng là phải lắp đặt tủ hút khí độc chất lượng trong phòng thí nghiệm của bạn khi các vật liệu cần được xử lý có thể gây nguy hiểm. Việc cung cấp đào tạo chất lượng cũng phải được bao gồm để người dùng biết các phương pháp tốt nhất để duy trì an toàn trong quá trình vận hành.

Lắp đặt và sử dụng hiệu quả tủ hút khí độc

Hiểu các nguyên tắc tiêu chuẩn

Khi sử dụng tủ hút phải tuân theo các nguyên tắc. Bộ xả phải hoạt động tốt. Thiết bị sẽ có một hệ thống thông gió đặc biệt giúp thải hết hơi và khói độc hại ra khỏi phòng thí nghiệm. Các vách ngăn của thiết bị cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng không bị cản trở.

Một số tủ hút có một bộ theo dõi luồng không khí và điều này cần được kiểm tra để đảm bảo rằng hệ thống đang hoạt động bình thường. Nếu phát hiện có thay đổi, công việc cần phải dừng lại để kiểm tra luồng gió đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng tủ hút để bàn, người sử dụng cần để mặt ngoài của hệ thống. Băng đô là hàng rào bảo vệ. Chỉ nên đặt tay qua tấm chắn và đặt bên trong tủ hút.

Người sử dụng nên ở cách mặt tủ hút ít nhất sáu inch. Cũng nên sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Điều này có thể bao gồm kính bảo hộ, găng tay và tấm che mặt. Loại thử nghiệm hoặc thử nghiệm bạn đang tiến hành sẽ xác định loại bánh răng cần thiết.

Lắp đặt tủ hút

Nếu bạn đang thiết lập một phòng thí nghiệm, quy trình lắp đặt tủ hút là điều cần thiết cho sự thành công và an toàn của phòng thí nghiệm. Máy hút mùi cần có chất lượng tốt, có khả năng bảo vệ cá nhân cho người dùng trong các ứng dụng hóa học liên quan đến khói và hơi. Máy hút mùi có thể được lắp đặt có quạt gió tích hợp hoặc quạt gió đặt từ xa, tùy thuộc vào nhu cầu phòng thí nghiệm của bạn.

Tủ hút có thể được lắp đặt cung cấp các biện pháp an toàn bổ sung như chống cháy và chống ăn mòn. Các đơn vị với polyester gia cố bằng sợi thủy tinh có thể cung cấp khả năng chống cháy và ăn mòn, giúp bảo vệ cơ sở vật chất cũng như người sử dụng.

Tủ hút không được tạo ra để xử lý mọi loại vụ nổ, nhưng chúng có thể bảo vệ nhân viên khỏi phản ứng bay hơi. Mỗi loại tủ hút sẽ có giới hạn, vì vậy điều quan trọng là phải biết nguy hiểm liên quan khi làm việc với các vật liệu khác nhau. Khi tủ hút được lắp đặt đúng cách, nó sẽ bảo vệ, nhưng mức độ bảo vệ sẽ bị hạn chế.

Mọi vụ nổ nhỏ có thể xảy ra cần được xử lý bằng kính an toàn. Kính được tạo ra để chịu được một va đập nhỏ và nên thay vì vỡ vụn.

Nếu bạn đang cần tủ hút cho phòng thí nghiệm của mình, chúng tôi có thể giúp bạn. Liên hệ với FumeLab ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các loại tủ hút mà chúng tôi cung cấp và cách chúng có thể hỗ trợ hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn cho không gian của bạn.

Bộ lọc