Nội dung bài viết

Lợi ích tại sao nên chọn tủ hút ẩm phòng thí nghiệm

Tại sao nên chọn tủ hút ẩm?

Khi các thành phần quan trọng trở nên nhỏ hơn và tinh vi hơn, tính nhạy cảm với độ ẩm của chúng tăng lên.

Sau khi được hấp thụ bởi các thành phần nhạy cảm, nước sẽ tạo ra một số điều kiện tai hại tiềm ẩn. Ngay cả những dấu vết nhỏ của quá trình oxy hóa, kết quả khét tiếng nhất của việc tiếp xúc với độ ẩm, có thể làm suy giảm quá trình hàn và các quy trình sản xuất khác. Bởi vì nước hòa tan các chất bẩn dạng ion, nó cũng làm thay đổi độ dẫn điện của vật liệu, do đó có thể làm suy giảm chức năng điện.

Nước cũng kết hợp với các vật liệu khác, gây ra các phản ứng hóa học có hại làm phân hủy các mẫu dược phẩm và hỗn hợp hóa chất. Do đó nó chính là lý do mà tủ hút ẩm phòng thí nghiệm được khuyến nghị sử dụng.

tại sao nên chọn tủ hút ẩm phòng thí nghiệm

Thiệt hại do độ ẩm trong sản xuất vi mạch

Một ví dụ đặc biệt tốn kém về thiệt hại liên quan đến độ ẩm là hiệu ứng “bỏng ngô” xảy ra trong quá trình hàn lại các gói vi mạch.

Mặc dù phần lớn các mạch tích hợp được đóng gói trong bao bì nhựa (vì chúng rẻ hơn gốm sứ), các nhà sản xuất thường không nhận thức được hậu quả của việc sử dụng vật liệu hút ẩm trong quá trình hàn lại. Hơi ẩm hấp thụ vào bao bì bốc hơi trong quá trình gia nhiệt nhanh và tạo ra áp suất dọc theo vùng tiếp xúc giữa kim loại với nhựa. Sự khác biệt giữa các hệ số giãn nở nhiệt của hai vật liệu có thể gây mất kết dính, trương nở và nứt. Một “pop” âm thanh báo hiệu sự cố và thử nghiệm xác nhận sự suy giảm chức năng điện.

Vì khả năng hút ẩm và khả năng hư hỏng bộ phận liên quan trực tiếp đến thời gian tiếp xúc, nên bảo quản khô là một giải pháp rõ ràng cho vấn đề này.

Lợi nhuận ngập nước— trong nhiều ngành!

Hư hỏng liên quan đến độ ẩm cũng thường xảy ra trong quá trình dán gói. Nếu các gói mạch tích hợp đã được tồn kho trong hơn sáu tháng nhưng được bảo vệ chống ẩm không đầy đủ, các dây dẫn sẽ bị oxy hóa, các mối nối hàn sẽ hỏng và hiệu suất bo mạch sẽ giảm.

Máy hút ẩm khử nitơ so với các lựa chọn thay thế

Một phương pháp phổ biến để xử lý sự nhiễm ẩm là loại bỏ nó trước mỗi bước sản xuất.

Mặc dù các phương pháp xử lý chân không và nướng và đóng túi của sấy vi mạch thực hiện được mục đích này, nhưng các hoạt động này làm chậm quá trình sản xuất, đặc biệt nếu chúng phải lặp lại nhiều lần trong quá trình sản xuất mạch. Hơn nữa, bản thân các quá trình nướng và niêm phong này khiến các bộ phận tiếp xúc với nhiệt độ quá cao có thể gây hư hỏng.

Bảo quản khô dựa trên chất hút ẩm tránh được một số nhược điểm này, nhưng có những hạn chế khác. Các hệ thống này loại bỏ hơi ẩm khỏi đường cấp khí vào (hoặc khí quy trình khác) và thường có thiết kế tháp kép thực hiện đồng thời quá trình sấy trực tuyến và tái tạo ngoài tuyến để hoạt động liên tục. Các hệ thống như vậy có thể hiệu quả, nhưng chúng yêu cầu các bộ phận làm nóng / sấy khô có thể không đáng tin cậy. Hơn nữa, chúng phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng dòng khí đi vào vẫn ở dưới ngưỡng độ ẩm tới hạn. Sự phức tạp và chi phí vận hành cao của chúng khiến chúng trở nên đắt đỏ đối với các ứng dụng lưu trữ dài hạn.

Là một giải pháp thay thế cho máy sấy hút ẩm, hệ thống hút ẩm khử nitơ duy trì điều kiện khô tương đối rẻ và thuận tiện.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm một số mẫu tủ đựng hóa chất và một số mẫu bàn thí nghiệm dạng trung tâm, áp tường, vật lý hóa sinh do chúng tôi sản xuất. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm vui lòng CHAT, EMAIL hoặc gọi điện chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Bộ lọc