Nội dung bài viết

Mục đích của tủ hút cách sử dụng tủ hút đúng cách

Nếu bạn làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm, điều quan trọng không chỉ là phải có tủ hút phòng thí nghiệm hoạt động và một công nhân hiểu cách làm việc của nó, điều quan trọng là phải có tủ hút đúng cho mục đích sử dụng của bạn để đảm bảo an toàn cho mọi người trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, có một số tùy chọn có sẵn, khiến việc xác định cái nào là lý tưởng cho phòng thí nghiệm của bạn trở nên khó khăn. FumeLab có mặt để giúp quá trình lựa chọn tủ hút khí độc phù hợp trở nên đơn giản hơn nhiều.

Mục đích của tủ hút cách sử dụng tủ hút đúng cách

Mục đích của tủ hút

Nói một cách đơn giản, tủ hút phòng thí nghiệm cho phép các nhà hóa học và nhà khoa học làm việc với các chất độc hại tiềm ẩn mà không phải lo lắng về việc hít phải hoặc tiếp xúc ngẫu nhiên. Hít phải khí do phản ứng hóa học có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Nếu không có tủ hút và hệ thống thông gió thích hợp, những người làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm có thể chuyển hướng khí, hơi và khói do các chất họ làm việc tạo ra.

Cách sử dụng tủ hút đúng cách

Để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tủ hút phòng thí nghiệm của mình hết khả năng của nó, hãy xem xét những điều sau:

  • Khi thực hiện một thí nghiệm hoặc đun sôi vật liệu nơi có thể xảy ra bắn tung tóe, hãy chắc chắn sử dụng tấm chắn để bảo vệ chúng.
  • Thực hiện tất cả các nhiệm vụ phòng thí nghiệm của họ liên quan đến các vật liệu nguy hiểm hoặc dễ bay hơi trong tủ hút phòng thí nghiệm.
  • Đảm bảo rằng tủ hút phòng thí nghiệm không có bất kỳ hư hỏng nào và hoạt động bình thường trước khi sử dụng.
  • Vật liệu nguy hiểm phải cách cửa chính của tủ hút phòng thí nghiệm từ 15 cm trở lên. Các thiết bị điện phải để bên ngoài tủ hút.
Bộ lọc