Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của việc làm việc với tủ hút khí độc

Trong hầu hết các phòng thí nghiệm hiện nay, tủ hút khí độc có một tầm quan trọng rất lớn. Nó là một phần thiết bị được lắp đặt để tạo ra một môi trường an toàn. Nhân viên phòng thí nghiệm có thể làm việc với các vật liệu nguy hiểm trong không gian kín, đảm bảo an toàn cho họ cũng như những người khác trong phòng thí nghiệm.

Tủ hút được sử dụng để tăng cường an toàn cho cá nhân , cho những người sử dụng thiết bị cũng như cho những người ở gần một vật thể. Hiểu đầy đủ tầm quan trọng của thiết bị này có thể giúp nhân viên phòng thí nghiệm an toàn và hoạt động tốt.

Tầm quan trọng của việc làm việc với tủ hút khí độc

Ngăn ngừa hít phải hơi

Lý do có thể lý giải tại sao tủ hút được sử dụng trong phòng thí nghiệm là để ngăn chặn việc hít phải khói độc. Khi nhân viên hít phải khói độc sẽ khiến chất độc bám vào phổi hoặc đi vào máu. Chóng mặt có thể xảy ra cũng như gây tổn thương cho các vùng trên cơ thể. Với tủ hút tại chỗ, việc xử lý các vật liệu độc hại sẽ an toàn hơn vì thiết bị tạo ra một rào cản giữa khói và nhân viên.

Thông gió

Một tủ hút được lắp đặt đúng cách có thể cung cấp thông gió cục bộ cho không gian. Sẽ có hệ thống ống dẫn được gắn vào mui xe để di chuyển hơi nguy hiểm ra bên ngoài phòng thí nghiệm. Tủ hút có thể có nhiều hệ thống thoát khí khác nhau sẽ xử lý khác nhau. Điều quan trọng là phải lắp đặt tủ hút phù hợp với công việc đang được tiến hành trong phòng thí nghiệm.

Chứa tràn và hấp thụ hóa chất

Trong tủ hút, bộ phận này được tạo ra để chứa chất tràn và hút hóa chất khi cần thiết. Khi nó hoạt động tốt và được lắp đặt đúng cách, thiết bị sẽ có thể chứa bất kỳ sự cố tràn chất lỏng nhỏ nào. Mũ trùm đầu sẽ có một môi hoạt động như một khu vực hứng nước tràn. Điều này giúp bảo vệ các bề mặt khác trong phòng thí nghiệm vì sự cố tràn sẽ được hạn chế trong các thùng chứa kín.

Hấp thụ hóa chất là một yếu tố khác mà tủ hút có thể cung cấp. Cần tránh hấp thụ hóa chất trên da. Khi làm việc với các vật liệu nguy hiểm, một hộp kèm theo của tủ hút sẽ bảo vệ. Hộp của đơn vị sẽ cách ly nhân viên tiếp xúc trực tiếp với vật liệu. Sự cách ly này cùng với găng tay và đồ bảo hộ khác đảm bảo rằng nhân viên vẫn an toàn và tránh hấp thụ bất kỳ vật liệu nào trên da của họ.

Để đảm bảo an toàn và tính toàn vẹn của phòng thí nghiệm, nên lắp đặt một tủ hút hoặc một số tủ hút, dựa trên quy mô và khối lượng công việc của phòng thí nghiệm. Khi công việc đặc biệt nguy hiểm phải diễn ra liên quan đến hóa chất và các vật liệu nguy hiểm khác, tủ hút là rất cần thiết. Cần có hình thức bảo vệ thích hợp này để nhân viên cảm thấy an toàn và yên tâm khi tiến hành các thí nghiệm hoặc thử nghiệm.

Khi lập kế hoạch lắp đặt, hãy đảm bảo đặt mua đúng loại tủ hút, với các phương pháp thông gió thích hợp và khu vực ngăn tràn. Với thiết lập thích hợp, tủ hút sẽ hoạt động trong một thời gian dài, bảo vệ cá nhân khỏi các chất độc và vật liệu có hại.

Để tìm hiểu thêm về tủ hút khí độc của FumeLab, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay. Liên hệ với nhóm của chúng tôi để tìm hiểu thông tin cần thiết về cách lắp đặt tủ hút mới.

Bộ lọc