Nội dung bài viết

Tăng cường an toàn với tủ hút phòng thí nghiệm

Tủ hút khói giúp giảm thiểu tiếp xúc với khói độc hại. Chúng bảo vệ môi trường phòng thí nghiệm cũng như người lao động khi sử dụng vì sự an toàn của phòng thí nghiệm. Việc điều hướng các loại tủ hút có thể gây nhầm lẫn và khó khăn khi cố gắng tìm loại phù hợp với ứng dụng của bạn.

Tủ hút đa năng, tủ hút âm trần, vỏ thông hơi, hệ thống vắt, an toàn sinh học và vỏ PCR đều có những ưu điểm và nhược điểm khi xem xét phòng thí nghiệm. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các loại khác nhau và cách chúng có thể giúp bạn.

Tăng cường an toàn với tủ hút phòng thí nghiệm

Cách chọn tủ hút

Nơi tốt nhất để bắt đầu khi chọn tủ hút là xác định xem bạn đang bảo vệ nhân viên, sản phẩm hay cả hai. Nếu mục đích là để bảo vệ sản phẩm, thì bạn có thể sẽ cần một băng ghế sạch nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc một bao vây PCR.

Nếu mục đích là để bảo vệ nhân viên khỏi các hóa chất được sử dụng, thì cần phải có máy hút khói hoặc tủ hút hóa chất có ống / không ống dẫn. Nếu sử dụng dạng bột, khuyến nghị nên sử dụng máy hút khói hoặc tủ có lỗ thông hơi. Cần có tủ an toàn sinh học Cấp I khi sử dụng sinh phẩm, nhưng cần có tủ an toàn sinh học Cấp II nếu bạn đang bảo vệ nhân viên và sản phẩm.

An toàn sinh học và Vỏ bọc PCR

Chúng bảo vệ người dùng trong khi cho phép xử lý các chất mỏng manh. Khi vào tủ, không khí được lọc HEPA và có thể lọc lại hoặc thải ra bên ngoài khi thoát ra ngoài. Chúng có thể được sử dụng để chế tác các vật liệu sinh học nguy hiểm nhưng nhạy cảm.

Vỏ kín

Bằng cách bao bọc một phần nguồn khói, các tủ hút này tăng cường khả năng loại bỏ khói. Một số máy hút mùi tăng cường khả năng bảo vệ hơn nữa bằng cách sử dụng luồng gió cưỡng bức trực tiếp. Hệ thống lưu lượng thấp tạo điều kiện cho các hoạt động nhạy cảm như cân trong khi vẫn bảo vệ.

Hệ thống vắt

Các hệ thống này quản lý thông gió cục bộ bằng cách sử dụng các cánh tay vắt dễ đặt. Các cánh tay này loại bỏ khói hoặc các hạt trong không khí tại nguồn gây ô nhiễm. Chúng đặc biệt tiện dụng khi không thể di chuyển nguồn khói sang tủ hút thông thường hơn . Chúng có thể được thông gió trực tiếp ra bên ngoài hoặc không khí có thể được lọc và tuần hoàn trong phòng.

Bộ lọc