Nội dung bài viết

Thiết kế tủ hút khí độc và mô hình lưu lượng dòng khí

Trong quá trình thiết kế tủ hút khí độc phòng thí nghiệm, các mô hình lưu lượng tiềm năng trong phòng thí nghiệm của bạn phải được xem xét chính. Các kiểu lưu lượng truy cập trong phòng thí nghiệm của bạn sẽ có tác động trực tiếp đến nơi bạn đặt thiết bị của mình.

Công việc chính của tủ hút là hút bụi, mảnh vụn, chất độc, khói, khí ra khỏi phòng và qua đường ống dẫn, để người sử dụng có thể làm việc an toàn. Để hoạt động tốt, tủ hút khí độc phải dựa vào vận tốc mặt và lưu lượng khí thải nhất quán. Ngay cả sự thay đổi nhỏ nhất của các kiểu không khí, như do một người đi ngang qua hoặc cửa mở hoặc đóng, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và độ an toàn của tủ hút.

Sự chuyển động của không khí không chỉ ảnh hưởng đến không khí đi vào máy hút mùi mà còn cản trở không khí được đưa vào qua cửa cấp, ảnh hưởng đến sự chuyển động của không khí ở mặt của máy hút mùi.

Thiết kế tủ hút khí độc và mô hình lưu lượng dòng khí

Giảm ảnh hưởng của lưu lượng khí trong phòng thí nghiệm

Không có cách nào bạn có thể loại bỏ lưu lượng truy cập trong phòng thí nghiệm của mình. Tuy nhiên, cách bạn thiết kế phòng thí nghiệm và sự cân nhắc chu đáo khi bạn đặt tủ hút, có thể giảm thiểu ảnh hưởng của giao thông.

Để giảm thiểu tác động của giao thông đến hiệu suất và an toàn, hãy làm theo các mẹo thiết kế tủ hút phòng thí nghiệm sau:

  • Đặt tủ hút ở cuối phòng. Tủ hút đặt ở cuối phòng ít tiếp xúc với lưu lượng mà tủ hút đặt ở phía trước hoặc ở giữa phòng.
  • Để tủ hút tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Mỗi khi mở hoặc đóng cửa sổ hoặc cửa chính, các luồng khí trong phòng sẽ bị ảnh hưởng.
  • Lưu ý các mô hình giao thông và xác định vị trí tủ hút khác với các mô hình này.
  • Không đặt tủ hút ở những khu vực có người qua lại, hoặc ở những khu vực bắt buộc phải di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác để làm việc của họ.

Bên cạnh tủ hút bạn cũng nên tìm hiểu thêm về loại tủ đựng hóa chất, có thể sẽ giúp ích cho bạn sau nay. Nếu có bất cứ câu hỏi nào vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.

Bộ lọc