Nội dung bài viết

Tủ hút có ống không ống phòng thí nghiệm hóa học

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp tủ hút có ống không ống trong phòng thí nghiệm hóa học, nhưng bạn có biết tủ hút khí độc hoạt động như thế nào và công dụng của nó trong phòng thí nghiệm hóa học không?

Tủ hút còn được gọi là “tủ hút” hoặc “tủ hút” là một loại thông gió cục bộ được tạo ra để kiểm soát việc tiếp xúc với khói, hơi hoặc bụi nguy hiểm hoặc độc hại.

Tủ hút có ống không ống phòng thí nghiệm hóa học

Có hai loại tủ hút chính: Tủ hút âm trần và Tủ hút tuần hoàn (tủ hút không ống gió).

Nguyên lý hoạt động của tủ hút giống nhau đối với cả hai loại tủ hút: Không khí được hút vào từ phía trước là mặt mở của tủ, được đẩy ra bên ngoài tòa nhà hoặc được tạo an toàn qua quá trình lọc và đưa trở lại phòng.

Vì vậy, người dùng có thể được bảo vệ khỏi khói và khí độc hại thoát ra trong bất kỳ thử nghiệm nào. Các chức năng phụ của Tủ hút có thể bao gồm chống cháy nổ, ngăn tràn và các tính năng an toàn phòng thí nghiệm cần thiết khác.

Chúng thường được lắp đặt dọc theo các bức tường và thường được lắp với các bộ nạp mực ở trên, để che các đường ống dẫn khí thải. Do hình dạng lõm xuống, chúng thường được chiếu sáng kém bởi ánh sáng chung của phòng, vì vậy nhiều đèn có đèn bên trong có nắp chống hơi nước.

Cũng giống như tủ đựng hóa chất mặt trước tủ hút là cửa sổ dạng nan, thường bằng kính, có thể chuyển động lên xuống theo cơ chế đối trọng. Trên các phiên bản giáo dục, các mặt và đôi khi mặt sau của thiết bị cũng là kính để một số học sinh có thể nhìn vào tủ hút cùng một lúc.

Bộ lọc